Home » 🔥 Tin Tức ✅ (Đã xác minh) » Đổi mật khẩu wifi FPT thành công nhanh nhất

Đổi mật khẩu wifi FPT thành công nhanh nhất

Đổi mật khẩu wifi FPT, đây có lẽ là từ khóa mà  gần như ai đang sử dụng mạng internet FPT đều biết đến, dù rằng tất cả chúng ta khi sử dụng internet đều không muốn phải đổi mật khẩu wifi một chút nào vì sẽ tốn không ít thời gian và công sức của bạn. Nhưng nếu một ngày xấu trời, bạn sử dụng wifi FPT mà cảm thấy nó chậm vô cùng mặc dù sóng wifi vẫn rất đầy và hôm qua wifi vẫn chạy phà phà rất nhanh, bạn đang nghi ngờ rằng wifi nhà mình đang có ai đó vào sài chùa làm cho việc sài wifi của bạn bị chậm đi. Đến đây thì chắc chắn bạn phải đổi mật khẩu wifi FPT ngay lập tức đúng không nào ?

Bạn muốn đổi mật khẩu wifi FPT nhưng lại không dành về kỹ thuật cho lắm ? Bạn đang loay hoay không biết phải làm sao để đổi mật khẩu wifi ? Liệu đổi pass wifi có mất nhiều công sức và thời gian hay không ? 

Đừng quá lo lắng vì bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nào !

đổi mật khẩu wifi fpt thành công nhanh nhất

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi ?

Như đã nói ở phần đầu tiên, rất nhiều khách hàng khi sử dụng internet FPT rất ngại phải đổi mật khẩu wifi, có khách hàng được hỏi cả năm không đổi mật khẩu wifi, nhưng đấy là trường hợp wifi nhà bạn dùng ổn định không chập chờn và chậm. Còn đối với đa số người dùng thì việc sử dụng wifi không phải lúc nào cũng nhanh và ổn định, có những thời điểm wifi bị chậm kinh khủng so với bình thường, đây cũng chính là lúc người dùng nên đổi mật khẩu wifi ngay và luôn. 

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những lý do hàng đầu làm cho bạn phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên. 

1. Mạng wifi nhà bạn bị chậm do chia sẻ wifi cho quá nhiều người dùng

Việc mật khẩu wifi nhà bạn bị dò rỉ cho quá nhiều người biết sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường đó là có quá nhiều người sử dụng wifi nhà bạn một cách miễn phí mà bạn không hề biết từ đó dẫn đến việc wifi nhà bạn bị chậm vô cùng. 

Một ví dụ điển hình cho lý do trên đó là việc sử dụng chung wifi ở các phòng trọ hoặc nhiều hộ gia đình, ban đầu chỉ có 2 -3 người biết mật khẩu wifi, nhưng sau một thời gian ngắn con số người biết pass wifi ngày càng tăng lên, và đến giờ cao điểm thì nhà nhà dùng wifi, người người dùng wifi để truy cập internet, đặc biệt là vào buổi tối khi mọi người đi làm về và dùng wifi thì việc bạn dùng wifi bị chậm – yếu là điều quá bình thường. Do đó việc bạn đổi mật khẩu wifi là điều cần phải làm đúng không nào !

wifi nhà bạn có quá nhiều người dùng

2. Wifi nhà bạn bị hàng xóm hack

Nhà bạn chỉ lắp đặt wifi cho mình gia đình mình dùng ? Bạn không chia sẻ pass wifi cho hàng xóm hay ai cả ? Nhưng bạn dùng wifi lại thấy rất chậm so với bình thường ? Nguyên nhân có thể đến từ việc wifi của bạn đang bị một vị hàng xóm nào đó hack và sử dụng một cách ngang nhiên mà bạn không hề biết. Đây cũng chính là lúc bạn nên phải đổi tên và mật khẩu wifi ngay và luôn. 

wifi nhà bạn bị hack

Làm sao để đổi mật khẩu wifi FPT thành công & nhanh nhất ? 

Đây là câu hỏi được các bạn đọc quan tâm hàng đầu, chính vì thế ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách đổi mật khẩu wifi FPT thành công 100%. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể đổi tên và mật khẩu wifi lập tức. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nào!

1. Đổi mật khẩu wifi FPT bằng máy tính, laptop kết nối mạng lan

Đây được xem là cách làm truyền thống và cơ bản nhất từ xưa đến nay, với yêu cầu chỉ cần máy tính của bạn kết nối mạng lan với modem wifi FPT. Sau đó bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây : 

Bước 1 : mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập vào đường link : 192.168.1.1 

Bước 2 : cửa sổ đăng nhập vào quản trị modem FPT hiện ra, bạn sẽ đăng nhập theo mẫu sau : 

username : admin 

pass : chính là số hợp đồng ghi trên modem, ví dụ : h833222 ( nếu bạn không nhớ hoặc trên modem không có thì bạn có thể gọi lên tổng đài 19006600 phím 2 để được cấp lại )

đổi mật khẩu wifi fpt bước 1

Bước 3 : sau khi đăng nhập xong phần quản trị modem FPT sẽ hiện ra, ở đây bạn sẽ thực hiện đổi pass wifi FPT ở mục Wireless Setup. Đổi tên wifi bạn sẽ đổi tại mục SSID => SSID Name.

đổi mật khẩu wifi fpt bước 2

Bước 4 : để đổi mật khẩu wifi bạn sẽ đổi tại mục Wireless Security => Security Passphrase. Lưu ý mật khẩu đổi cần có trên 8 ký tự bao gồm cả chữ số và chữ cái ( có thêm ký tự đặc biệt nữa thì càng tốt nhằm đảm bảo tính bảo mật cho wifi nhà bạn, để đỡ phải lâm vào cảnh một tuần đổi pass wifi FPT đến 2 lần 🙁 

đổi mật khẩu wifi fpt bước 3

Bước 5 : Sau khi đổi mật khẩu wifi FPT xong bạn chọn “ Apply “ để lưu thay đổi và thoát ra. 

Như vậy là bạn đã đổi mật khẩu wifi FPT bằng máy tính thành công rồi đấy, bây giờ việc còn lại là nhập lại mật khẩu wifi mới cho các thiết bị truy cập internet của nhà bạn thôi. Quá là đơn giản phải không nào !

2. Đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất qua tổng đài 19006600

đổi mật khẩu wifi fpt bằng tổng đàii

Đây là một trong những cách làm mới được FPT Telecom áp dụng và được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi có tính hiệu quả cao, không mất quá nhiều thời gian và thao tác thực hiện. 

Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản để đổi mật khẩu wifi như sau : 

Bước 1 : bạn phải dùng số điện thoại đăng ký trên hợp đồng lắp mạng cáp quang FPT để gọi lên tổng đài 19006600 phím 2 

Bước 2 : bạn thực hiện yêu cầu đổi tên và mật khẩu wifi của nhà bạn, nhân viên kỹ thuật FPT sẽ yêu cầu bạn đọc số chứng minh đăng ký trên hợp đồng ( bắt buộc bạn phải đọc đúng số chứng minh thư của mình ) nếu đọc sai nhân viên tổng đài sẽ không đổi cho bạn đâu nhé !

Bước 3 : sau khi thực hiện xong bước 2, kỹ thuật FPT sẽ hỏi bạn đổi tên wifi và mật khẩu như thế nào ? Bạn sẽ cung cấp lại tên và mật khẩu wifi muốn đổi để kỹ thuật FPT cập nhật. 

Lưu ý : bạn nên đặt mật khẩu trên 8 ký tự bao gồm cả chữ cái và chữ số, cộng thêm cả các ký tự đặc biệt. 

Ví dụ sẽ đặt như sau : 

Tên wifi là : anh quang 

Pass : minhquang@1992

Vậy là bạn đã có thể đổi mật khẩu wifi chỉ với 3 bước đơn giản vô cùng, chưa đến 2 phút. Thật quá tuyệt vời phải không nào !

Ngoài 2 cách đổi mật khẩu wifi FPT bên trên thì bạn có thể đổi mật khẩu wifi qua ứng dụng hi FPT, nhưng hiện tại phiên bản phần mềm này đang có lỗi trong việc đổi mật khẩu wifi, dẫn đến việc bạn đổi wifi trên ứng dụng rồi nhưng lại vẫn truy cập bằng mật khẩu wifi cũ nên chúng tôi không đưa ra cách hướng dẫn ở đây. 

Nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi thì chỉ với 2 cách đổi mật khẩu wifi FPT bên trên là cũng quá đủ cho quý khách rồi, với các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản, chính xác, tiết kiệm thời gian. Chắc chắn quý khách sẽ đổi mật khẩu wifi FPT thành công nhanh nhất

Nếu cần hỗ trợ hay thắc mắc gì trong quá trình đổi mật khẩu wifi hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. 

Hotline hỗ trợ 24/7 : 0981.833.222

Quý khách có thể chat trực tuyến với nhân viên tổng đài cũng được 

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ vào tất cả các ngày trong tuần !

error: Content is protected !!