Home » 🔥 Tin Tức ✅ (Đã xác minh) » Chặn người dùng wifi thành công nhanh nhất

Chặn người dùng wifi thành công nhanh nhất

Bạn đăng ký lắp đặt wifi cho phòng trọ hoặc hộ gia đình dùng chung ? Bạn không share wifi cho người ngoài ? Đợt này bạn sử dụng wifi lại thấy tự nhiên bị chậm hơn so với bình thường. Bạn đang nghi ngờ rằng đang có ai đó sài wifi của nhà mình một cách free mà chưa được sự đồng ý của bạn. Đây chính là lúc mà bạn cần phải chặn người dùng wifi ngay và luôn. 

chặn người dùng wifi nhanh nhất

Bạn nên chặn người dùng wifi trong trường hợp nào ? 

Trong quá trình sử dụng wifi chắc chắn bạn sẽ gặp phải các trường hợp mà bắt buộc phải chặn hàng xóm bắt wifi để đảm bảo rằng việc sử dụng mạng không bị chậm và chập chờn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra top những lý do bạn nên chặn wifi ngay hôm nay. 

1. Mật khẩu wifi của bạn bị rò rỉ 

Vì một lý do nào đó khách quan hoặc chủ quan mà mật khẩu wifi của bạn bị rò rỉ ra bên ngoài, và khi có quá nhiều người truy cập wifi nhà bạn thì sẽ dẫn đến việc sử dụng mạng internet của bạn sẽ cực kỳ chậm và lag so với bình thường. 

2. Wifi nhà bạn bị hack 

Đây cũng là lý do hàng đầu khiến cho bạn cần phải chặn wifi ngay lập tức, để đảm bảo tính bảo mật của đường truyền wifi nhà bạn, tránh việc bị các hacker sử dụng vào những công việc không chính đáng. 

Các bước chặn người dùng wifi nhanh nhất 

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước chặn người dùng wifi nhanh nhất đối với nhà mạng FPTchỉ với 3 bước đơn giản, chưa đến 2 phút là bạn đã có thể chặn ngay người dùng wifi trái phép. Với các nhà cung cấp khác thì bạn cũng sẽ thực hiện tương tự như các bước dưới đây. 

Trước tiên bạn phải kết nối máy tính với modem wifi bằng dây lan và sau đó thực hiện các bước như bên dưới đây. 

Bước 1 : Đăng nhập vào quản trị modem

Bạn mở một trình duyệt bất kỳ và sau đó gõ đường link 192.168.1.1 để truy cập vào quản trị modem. Sau đó bạn đăng nhập với thông tin như bên dưới : 

User : admin

Pass : chính là số hợp đồng wifi của bạn ghi trên modem, ví dụ như : h822333 ( nếu bạn không lấy được số hợp đồng thì hãy gọi lên tổng đài 19006600 phím 2 để được cấp lại nhé ) 

chặn người dùng wifi bước 1

Bước 2 : Kiểm tra các thiết bị nào đang truy cập wifi nhà bạn

Sau khi đăng nhập thì phần quản trị modem sẽ hiện ra, để biết được những thiết bị nào đang truy cập wifi, bạn sẽ thực hiện như sau : 

Bạn chọn mục  Gateway Status => Device Table để xem những người kết nối wifi. Bạn sẽ thấy danh sách người bắt wifi nhà bạn qua địa chỉ MAC.

Để biết được địa chỉ MAC nào là của nhà mình, địa chỉ MAC nào là của hàng xóm đang dùng wifi trái xem thì bạn hãy xem ngay hướng dẫn => Xem địa chỉ MAC wifi của laptop, điện thoại

chặn người dùng wifi bước 2

Bước 3 : Chặn địa chỉ MAC wifi của hàng xóm

Đây là bước thực hiện cực kỳ quan trọng, khi bạn sẽ xác định địa chỉ MAC nào là của người dùng lạ và sau đó khóa địa chỉ MAC đó lại, để thiết bị của họ dù có kết nối được wifi nhà bạn nhưng cũng không truy cập được internet nhé. 

Ở mục Security Setup bạn chọn mục Mac Filtering sau đó tick chọn vào mục Blocking List.

chặn người dùng wifi bước 3

Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn wifi và Add vào danh sách chặn wifi sau đó Apply như hướng dẫn bên dưới là đã có thể chặn người dùng wifi có địa chỉ MAC như bên dưới rồi nhé. 

chặn người dùng wifi bước 4

Trong trường hợp bạn không chặn được người dùng wifi, mặc dù đã làm theo các bước bên trên thì bạn nên => Đổi mật khẩu wifi ngay nhé. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào thì quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

error: Content is protected !!