Home » 🔥 Tin Tức ✅ (Đã xác minh) » Hướng dẫn ẩn tên wifi FPT nhanh nhất

Hướng dẫn ẩn tên wifi FPT nhanh nhất

Ẩn tên wifi là một trong những thủ thuật internet được rất nhiều khách hàng sử dụng trong quá trình sử dụng wifi FPT, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao bạn nên ẩn tên wifi và cách ẩn tên wifi mới nhất hiện nay như thế nào. 

ẩn tên wifi

Tại sao bạn nên ẩn tên wifi ? 

Bạn đang sử dụng wifi của FPT tại nhà ? Bạn đang muốn tăng tính bảo mật cho wifi nhà bạn ? hạn chế chia sẻ wifi cho nhiều người dùng bởi vì càng nhiều người dùng thì mạng nhà bạn sẽ càng chậm, hoặc bạn muốn hạn chế tối đa việc wifi nhà mình bị hack thì việc ẩn tên wifi sẽ là sự lựa chọn rất an toàn. 

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết hữu ích => Đổi mật khẩu wifi FPT thành công, cực nhanh

1. Ẩn tên wifi để hạn chế hàng xóm xin mật khẩu wifi 

Đây được xem là lý do hàng đầu khiến bạn phải ẩn tên wifi càng sớm càng tốt. Đặc biệt trong các trường hợp bạn thuê trọ, khi nhà bạn có wifi và các phòng bên cạnh không có wifi, thì chắc chắn sẽ hàng xóm sẽ có lý do để xin mật khẩu wifi để sử dụng free, điều này dẫn đến việc sử dụng wifi của bạn bị chậm và thiếu ổn định. Nếu như bạn không cho hàng xóm pass wifi thì lại hơi ngại, nhưng nếu cho thì lại làm cho mạng nhà mình bị chậm. Chính vì thế mà bạn càng phải ẩn tên wifi càng nhanh càng tốt. 

2. Ẩn tên wifi để tránh việc wifi bị hack

Đây cũng được xem là lý do cực kỳ quan trọng dẫn đến việc bạn phải ẩn tên wifi. Việc này sẽ nâng cao tính an toàn của đường truyền internet nhà bạn hơn khi chẳng may xung quanh nhà bạn lại có rất nhiều chuyên gia công nghệ chuyên đi hack wifi để sử dụng mạng free hoặc phục vụ cho những việc làm mờ ám trên mạng internet. 

Các bước ẩn tên wifi FPT như thế nào ? 

Bạn đang nghĩ rằng việc thực hiện ẩn tên wifi sẽ phải trải qua nhiều bước phức tạp và tốn nhiều thời gian ?

Câu trả lời đó là : không tốn nhiều thời gian và các bước thực hiện phức tạp đâu nhé ! Bởi vì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện ẩn tên wifi cực kỳ đơn giản với thời gian chỉ chưa đến 2 phút nhé. 

Bước 1 : đăng nhập vào quản trị modem FPT bằng máy tính

Bạn kết nối máy tính với modem bằng mạng lan và mở một trình duyệt bất kỳ trên máy tính đường link 192.168.1.1 . Cửa sổ đăng nhập hiện ra và bạn sẽ điền thông tin đăng nhập như bên dưới

Username : admin

Password : số hợp đồng ghi trên modem wifi của nhà bạn ( ví dụ : h833222 )

Trường hợp bạn không tìm được số hợp đồng trên modem FPT thì hãy gọi ngay tổng đài FPT 19006600 phím 2 để được cấp lại mật khẩu đăng nhập.

ẩn tên wifi bước 1

Bước 2 : thực hiện ẩn tên wifi

Sau khi đăng nhập vào phần quản trị modem FPT thì toàn bộ danh mục cài đặt sẽ hiện ra.

Bạn sẽ thực hiện việc ẩn tên wifi FPT ở mục Wireless Setup

Tại đây bạn chọn mục SSID => Hide SSID

Sau đó bạn click vào Apply lại để lưu thay đổi

ẩn tên wifi bước 2

Như vậy là chỉ với 2 bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể ẩn tên wifi ngay lập tức. Thật quá là tuyệt vời phải không nào !

Nếu như có vướng mắc nào trong quá trình thực hiện hãy đừng ngần ngại liên hệ với FPT Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 

error: Content is protected !!